Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất

Hành trình mua hàngdiển hình của khách hàng hiện nay

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất

Quảng cáo Google theo hành trình khách hàng là gì?

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng là một chiến lược sử dụng một chuỗi các chiến dịch khác nhau để hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua quá trình của người mua. Nó được thiết kế để thu hút những người hoàn toàn xa lạ, tạo ra sự quan tâm và nhu cầu, khởi động khách hàng tiềm năng để họ chủ động bắt đầu tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trả tiền với nội dung và ưu đãi được nhắm mục tiêu.

Xây dựng quảng cáo hành trình khách hàng giai đoạn QUAN TÂM XEM THÊM!

1 1

Quá phức tạp không nhỉ? Hãy nghĩ về nó như một cách để kết nối truy cập tiềm năng bằng thông điệp quảng cáo và quảng cáo phù hợp vào đúng thời điểm, để giúp biến họ thành khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn.

Đây là những gì diễn ra khi hệ thống Attribution ghi nhận chuyển đổi giữa các kênh diễn ra trên website của bạn.

HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG Google ads có thể lược giản nhất bao gồm 3 giai đoạn chính:

  • QUAN TÂM – Giai đoạn nhận thức.
  • CÂN NHẮC – Giai đoạn cân nhắc
  • MUA HÀNG – Giai đoạn chuyển đổi hành động

Tham khảo thêm 16 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Shopping TẠI ĐÂY!

2 1

Với kênh Google Ads bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng bằng thông điệp được cá nhân hoá và các ưu đãi có liên quan phù hợp với từng giai đoạn của hành trình khách hàng:

  1. Quan tâm -Khách hàng tiềm năng nhận thức được vấn đề (ví dụ như đau lưng, trả góp mua oto, muốn sửa nhà) và đang cố gắng tìm hiểu thêm về giải pháp
  2. Cân nhắc – Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng biết về giải pháp và đang cân nhắc các lựa chọn của mình. Khách hàng tiềm năng có thể so sánh các sản phẩm, thương hiệu, giá cả, tính năng,…
  3. Chuyển đổi – Đây là giai đoạn ra quyết định, noi khách hàng tiềm năng chọn một giải pháp và thực hiện hành động.

Hơn nữa; hành trình của người mua không cần phải kết thúc khi khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn thiết kế kênh của mình tốt, bạn có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài và có được khách hàng trung thành hoặc thậm chí là những người ủng hộ thương hiệu.

Sự thật là hầu hết khách hàng tiềm năng sẽ không mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đó là lý do tại sao 1 kênh bán hàng với HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG có nhiều điểm tiếp xúc nhằm mục đích dẫn dắt khách hàng tiềm năng mua hàng (chuyển đổi)

Hãy nhanh chóng tìm hiểu lý do tại sao bạn cần một HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG Google ads và điều gì khiến nó trở thành một chiến lược QUẢNG CÁO mạnh mẽ đến vậy.

Tại sao quảng cáo google theo hành trình khách hàng là chiến lược quảng cáo tốt nhất?

Ở đầu của hành trình QUAN TÂM các chiến dịch google ads có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng hoàn toàn mới. Đây là những người có thể chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của  bạn trước đây. Họ cũng không thích tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Hơn nữa; họ vẫn có thể không biết rằng họ cần sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sử dụng Google ads để thu hút những người lạ này vào kênh của bạn, dần dần nâng cao nhận thức và xây dựng mối quan tâm với nội dung hấp dẫn.

Khi khán giả lạnh tiếp xúc với quảng cáo và nội dung của bạn họ sẽ có cảm hứng và bắt đầu nghiên cứu trên Google. Ban đầu, họ có thể đang tìm kiếm nội dung thông tin rất rộng, bằng cách sử dụng từ khoá “hướng dẫn” hoặc xem các mẫu quảng cáo chen ngang banner, video,…

Càng tìm hiểu nhiều khách hàng tiềm năng, họ càng xác định rõ nhu cầu của mình và bắt đầu tìm kiếm các cụm từ cụ thể, chuyển sang Giữa Hành Trình. Bạn có thể thu hút những người này bằng quảng cáo ở giai đoạn CÂN NHẮC và hướng họ quay trở lại trang web của bạn.

Đây là bước quyết định, vì lượt truy cập vào trang web sẽ thêm chúng vào cơ sở dữ liệu tiếp thị lại của bạn.

Giờ đây, bạn có thể tiếp tục sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại được cá nhân hoá để thúc đẩy hành động dựa trên các trang web họ truy cập, hoặc tương tác của họ đối với trang web của bạn.

Từ thời điểm này, bạn muốn sử dụng Google ads được nhắm mục tiêu để thúc đẩy mọi người đăng ký và cuối cùng trở thành khách hàng.

“Những thứ mà bạn sở hữu bạn thường có quyền quyết định riêng của mình”

Một hành trình khách hàng điển hình có thể đơn giản như vậy tuy nhiên, đôi khi các bước nhất định có sự thay đổi nhảy qua lại giữa các giai đoạn hoặc thậm chí toàn bộ giai đoạn bị bỏ qua. Khách  hàng của bạn quyết định mua hàng ở ngay lần đầu tiên. Cũng có thể khách hàng không mua hàng của bạn khi họ đã tham khảo rất nhiều, nhưng họ lại chọn mua của đối thủ của bạn.

3 2

Ví dụ giải thích trên hình: Hai giai đoạn doanh nghiệp là đối thủ của nhau cùng quảng cáo về 1 loại hình sản phẩm/dịch vụ. Khi một khách hàng có nhu cầu cấp bách mua sản phẩm dịch vụ ngay lập tức. Họ tìm kiếm rồi quyết định mua hàng từ đối thủ của bạn. Mặc dù bạn quảng cáo và đeo bám khách hàng ở các giai đoạn trước đó. Nhưng giai đoạn  mua hàng bạn lại không xuất hiện hoặc xuất hiện kém hấp dẫn hơn. Khách hàng chỉ quan tâm, chọn mua hàng của những ai mang lại lợi ích và xuất hiện đúng lúc họ cần.Trong trường hợp này doanh nghiệp A đóng vai trò Marketing dùm cho đối thủ. Hãy thật sự lưu ý vấn đề này. 

Trong trường hợp đó, hãy sử dụng quảng cáo google ads theo hành trình khách hàng để thu hút những đối tượng khách hàng có NHU CẦU nóng bỏng này với ý định mua hàng rất cao.

Ngoài ra; tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh của mình, bạn có thể muốn sử dụng Google ads để tăng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng. Vì vậy; chiến lược HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG cụ thể của bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên; đây là những nguyên tắc cơ bản bao gồm một chiến lược Google ads mạnh mẽ và hiệu quả nhằm tối đa hoá lợi nhuận từ quảng cáo của bạn.

Google ads vẫn là nền tảng quảng cáo hàng đầu để tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng. Nó hoạt động hoàn hảo cho việc bán hàng trực tiếp, nơi bạn thúc đẩy mọi người hành động và chuyển đổi trên web mua hàng của bạn.

Loại chiến dịch cốt lõi của google là các quảng cáo tìm kiếm có thể giúp bạn nắm được những khách hàng tiềm năng nhất khi họ seach google những thứ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều khiến chúng trở nên hiệu quả là khả năng nhắm mục tiêu người dùng có ý định mua cao dựa trên các từ khoá mà họ sử dụng.

Các chiến dịch tìm kiếm của Google mạnh mẽ và hiệu quả như thế nào, để thành công được cũng phải dựa vào 3 vấn đề chính:

Đầu tiên; các chiến dịch tìm kiếm hoạt động tốt khi có nhu cầu cao về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, nếu không có đủ khối lượng tìm kiếm, chẳng hạn như nếu bạn đang ở một thị trường rất mới và tiềm năng chưa ai bán sản phẩm/dịch vụ hoặc nếu bạn cung cấp một thứ gì đó hoàn toàn mới khách hàng chưa nhận thức về sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn sẽ khó tiếp cận họ thông qua công cụ tìm kiếm của google. Nhưng điều đó có thể khiến bạn bỏ lỡ một thị trường tiềm năng khổng lồ mà bạn chưa tiếp cận. Mọi người có thể quan tâm đến việc mua hàng của bạn, chỉ là họ có thể không chủ động tìm kiếm từ khoá của bạn.

Trong trường hợp đó, HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG google ads có thể giúp kết nối nhiều khách hàng tiềm năng hơn, có thể quan tâm đến dịch vụ của bạn với các loại hình chiến dịch đa dạng hơn. Sự kết hợp giữa thông điệp quảng cáo và nội dung, nơi xuất hiện quảng cáo. Bạn có thể giới thương hiệu của mình với những đối tượng hoàn toàn mới và tạo ra nhu cầu.

Thứ 2; vì các chiến dịch tìm kiếm và từ khoá này là HIỆU QUẢ NHẤT TRONG NHẮM MỤC TIÊU cũng như những từ khoá được là lời gợi ý chung cho tất cả các nhà làm quảng cáo, và đương nhiên tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng cùng mua các từ khoá này giống bạn. Từ đó, bạn đẩy nhiều cạnh tranh hơn làm tăng chi phí quảng cáo, khiến một số từ khoá, dưới cùng của kênh có giá 10.000đ, 20.000đ và thậm chí 50.000đ mỗi lần nhấp chuột. tôi đã từng chứng kiến có dự án đến 200.000đ/ lần nhấp chuột.

Với quảng cáo Google ads theo hành trình, bạn có thể nhắm đến việc thu hút những người truy cập này trong các gia đoạn sớm hơn, khi chi phí quảng cáo thấp hơn nhiều.

Chi phí quảng cáo hiển thị hình ảnh 1.000đ và quảng cáo các video dưới 50 đồng, thường thấp hơn 500 – 800 đồng trong các tài khoản mà chúng tôi quản lý và chạy quảng cáo.

4 2

Tôi gọi đây là sự thay đổi chiến lược, chọn cách tiếp cận kéo traffic một cách thông minh. Đồng thời, nếu bạn tinh ý hơn nữa là ngay các chiến dịch chạy tìm kiếm theo hành trình khách hàng bạn cũng thay đổi được cách tư duy và tiết kiệm được rất nhiều ngân sách quảng cáo. Bạn chạy tiết kiệm hơn từ 30 – 70% so với cách làm quảng cáo không theo hành trình khách hàng.

Quan trọng hơn, bạn có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu tệp khách hàng tiếp thị lại với giá cực rẻ và dần dần hướng người dùng trở thành khách hàng tiềm năng. Điều này dẫn đến các chiến dịch có lợi nhuận.

Dẫn chúng ta đến với vấn đề cuối cùng…

Nhiều người có thể do dự khi đăng ký hoặc mua hàng từ một thương hiệu mà họ chưa từng thấy trước đây.

Bất kể việc nhắm mục tiêu theo từ khoá của bạn tốt đến mức nào kể cả về ngân sách hoặc lời đề nghị của bạn có thể hấp dẫn đến mức nào, mọi người đều không muốn mua hàng từ người lạ. Theo thống kê về tỉ lệ chuyển đổi, bạn thường có mức chuyển đổi trung bình từ 1-4% đối với các lĩnh vực TMĐT hoặc các sản phẩm dịch vụ spa, mỹ phẩm,…

Như vậy; chúng ta thường bị thất thoát 96 – 98% khách hàng tiềm năng truy cập nếu không áp dụng quảng cáo google ads theo hành trình khách hàng.

5 1

Google ads theo hành trình khách hàng sẽ giúp bạn vấn đề này bằng cách kéo lại traffic thông qua hình thức truy cập quay lại bằng cách tạo ra các tệp với nhiều chiến dịch để thực hiện nhiều điểm tiếp xúc trong hành trình người mua.

Vì vậy; khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng thực hiện hành động và mua hàng, họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi từ các mẫu quảng cáo và chiến dịch của bạn hơn. Do bạn đã tiếp cận với họ nhiều lần.

Bây giờ, bạn đã hiểu tại sao mình cần google ads theo hành trình khách hàng, hãy để tôi hướng dẫn bạn cách tạo CHẠY QUẢNG CÁO google hoàn hảo mang lại lợi nhuận cho bạn.

Tham khảo thêm chi tiết về Quảng Cáo Google Theo Hành Trình Kháng Hàng TẠI ĐÂY Hành trình mua hàngdiển hình của khách hàng hiện nay 2

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn thành công với Google ads.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.