MARKETING THEO HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

28 1

MARKETING THEO HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

Trải qua nhiều năm làm MKT đặc biệt là thông qua website và lấy Google làm trọng tâm trong phát triển doanh nghiệp Online của mình. Tôi nhận thấy rằng:

Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp vấn đề trong khâu marketing của mình. Họ kỳ vọng vào ngân sách vài chục triệu, hay thậm chí vài triệu. Dùng một vài mẫu banner, hay video nào đó chen ngang vào bất kỳ ai đó khi đang online và hy vọng bán được hàng.

 

Bạn có thấy lạ không?

Khách hàng ở trên Online rất nhiều, có đến hàng 46tr người dùng internet. Mỗi người đang online theo cách riêng của họ. Nhưng bạn lại xuất hiện và nói với họ rằng mua hàng của tôi đi, mang lại doanh số cho tôi đi. Thậm chí bạn kêu gọi tôi đang có giá tốt, đang có ưu đãi nhưng họ không cần điều đó đâu. Nó quá vô duyên với một người xa lạ chả biết bạn là ai.

 

HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG LÀ GÌ?

 

Hành trình khách hàng là mô hình về cách xây dựng từng bước mối quan hệ khách hàng. Tiếp cận, dẫn dắt họ từ những người xa lạ thành người ủng hộ thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Hành trình khách hàng cơ bản nhất được chia làm 3 giai đoạn: Quan tâm, Cân Nhắc, Mua Hàng.

 

Đây là dạng mô hình dễ dàng nhân rộng và áp dụng cho bất cứ doanh nghiệp hay dự án marketing nào. Nhưng áp dụng thành công hay không lại là câu chuyện khác. 

 

3 THÀNH TỐ TẠO NÊN CHIẾN DỊCH MARKETING THEO HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

 

  • Xác định được chân dung khách hàng tiềm năng – Audiance Personal:

Mỗi doanh nghiệp, mỗi sản phẩm/dịch vụ có chân dung nhân khẩu học khác nhau. Quyết định đến thói quen khi họ online. 

Từ đó đưa ra được các chiến dịch, nội dung phù hợp để phủ các chiến dịch marketing hiệu quả nhất đến với các đối tượng này.

Ví dụ: người trưởng thành ở nông thôn có thói quen xem Youtube trên tivi…

 

  • Đa dạng các điểm chạm khi khách hàng Online

Khách hàng của bạn sẽ xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau: 

  1. Google search: Khi họ cần thêm thông tin
  2. Các kênh báo chí Online
  3. Xem youtube, nghe nhạc online
  4. Check Email
  5. Google Map
  6. Thường xuyên sài các App: lịch vạn niên, ..

Ngoài ra còn những kênh khác mà bạn có thể thừa hưởng 

SEO: Lượng khách hàng truy cập trực tiếp bằng kết quả lên top tự nhiên

Social: Khách hàng truy cập thông qua nền tảng Social

Refferial: Khách hàng truy cập thông qua các link giới thiệu: forum, diễn đàn…

Email: Khách hàng truy cập thông qua kênh email marketing

Direct: Khách hàng truy cập trực tiếp thông qua website, do thương hiệu và web nổi tiếng, được khách hàng ghi nhớ.

Mỗi nguồn traffic này được nằm trên các nền tảng độc lập và hoàn toàn có thể kết nối với nhau thành hành trình khách hàng thông qua cách thức vận hành Marketing của doanh nghiệp bạn

 

Nội dung phù hợp với từng giai đoạn của hành trình mua hàng. Tránh được nội dung giống nhau trong các giai đoạn bán hàng.

 

  • Giữ đúng và đủ ngân sách cho từng giai đoạn hành trình khách hàng của mỗi doanh nghiệp để tránh lãng phí.

 

 

QUẢNG CÁO THEO HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG LÀ GÌ?

 

Phương pháp Quảng Cáo Theo Hành Trình Khách Hàng được SAGO Agency thiết kế từ Hành Trình Khách Hàng sang để tối ưu Ngân sách Quảng cáo & đạt tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Chiến lược sáng tạo giúp Xoay chuyển kênh, giúp doanh nghiệp đạt kết quả ngay từ giây phút đầu tiên.

 

Áp dụng kênh quảng cáo phù hợp với từng giai đoạn chuyển đổi của người dùng Quan Tâm – Cân Nhắc – Mua Hàng tác động đến người dùng thông qua nội dung có giá trị vào đúng thời điểm và thích ứng với nhu cầu của họ trong mỗi giai đoạn của quá trình mua hàng. Duy trì mạch quảng cáo, nuôi dưỡng đối tượng, nuôi dưỡng chuyển đổi tạo sự vững mạnh trong quảng cáo. Tạo sự thành công kế thừa cho hoạt động marketing. 

 

Nhận diện được khách hàng tiềm năng đưa ra lời kêu gọi hành động và bid giá thầu phủ hợp, để đồng hành với người dùng hướng tới chuyển đổi cuối cùng. Với cùng ngân sách mà bạn đã sử dụng cho các phương pháp tiếp thị truyền thống, bạn sẽ có thể cơ hội để đạt tỷ lệ chuyển đổi X2 – X3.”    

 

SAGO AGENCY TỐI ƯU CHUYỂN ĐỔI THEO HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Tại chúng tôi tận dụng  toàn bộ cách quảng cáo trên các kênh Digital Marketing. Chúng tôi “hình tượng hoá” toàn bộ hành trình mua hàng của người dùng của mỗi doanh nghiệp và lấy đó làm cơ sở để tối ưu chuyển đổi.

Các nhà quảng cáo khác thường tập trung vào cuối hành trình giai đoạn MUA HÀNG. Ở đó chỉ có 3% khách hàng nóng quyết định mua hàng nhưng bị cạnh tranh gay gắt với các ĐỐI THỦ. SAGO chỉ dùng giai đoạn cuối làm điểm đầu tiên trong quá trình Marketing, trực tiếp đi tìm kiếm những người đã có sẵn nhu cầu và biết về thương hiệu/sản phẩm của bạn. Với chi phí tiết kiệm và nhanh nhất.

Sau đó chúng tôi nhân bản và mở rộng khách hàng ẤM giai đoạn cân nhắc 67%, đồng thời tiếp cận sớm giai đoạn quan tâm 30%. Để tiếp cận phần lớn khách hàng mang lại lượng khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp của bạn.

 

Các chiến dịch mới được thiết kế riêng cho các giai đoạn này, để tìm kiếm người dùng mới và sau đó được đồng hành theo hành trình chuyển đổi từ trên xuống dưới. Đồng thời phân bổ ngân sách và nội dung một cách có chiến lược.

29 1

Hướng dẫn chi tiết cách tối ưu “Quảng cáo Google Theo Hành Trình Khách Hàng” XEM TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.