MARKETING AUTOMATION

Tối Ưu Chi Phí Tìm Kiếm
Khách Hàng Tiềm Năng Cho Doanh Nghiệp

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà Internet đã trao quyền quyết định về tay người mua. Các nhà quảng cáo không còn khả năng nhồi nhét thông tin vào đầu khách hàng nếu họ không muốn, và hiệu quả Marketing không còn hoàn toàn phụ thuộc vào ví tiền.

Mô hình kinh doanh đã chuyển dịch, mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp

Phương thức tiếp cận khách hàng hiện tại đã không còn hiệu quả, hàng ngày bạn luôn đau đáu với việc tìm thêm nguồn khách tiềm năng mới.

Chi phí trung bình để mang về một khách hàng tiềm năng (CPL - Cost Per Lead) tăng không ngừng mỗi ngày, dẫn đến chi phí Marketing tăng theo.

Khi cách thức mua sắm đã hoàn toàn thay đổi, xây dựng hệ thống Marketing Automation là phương pháp hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Marketing Automation là khái niệm đề cập đến giải pháp sử dụng phần mềm tự động hóa trong quá trình làm Marketing của doanh nghiệp, đảm bảo các chiến dịch Marketing được vận hành trơn tru, đúng tiến độ và hiệu quả nhất.

Không chỉ giúp đạt được mục tiêu nhanh nhất, triển khai hệ thống Marketing Automation còn tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng với chiến dịch triển khai đa kênh nhất quán.

Sago Media sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing Automation toàn diện để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh

Triển khai Marketing Automation đã giúp nhiều doanh nghiệp phát triển kinh doanh vượt bậc

KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG VÀ LỰA CHỌN SAGO MEDIA LÀM ĐƠN VỊ CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC MARKETING

MARKETING AUTOMATION

là sự đầu tư vững chắc và khôn ngoan, giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ Marketing Automation

Marketing Automation được coi là một công cụ giúp bạn tự động hóa các hoạt động marketing một cách tối ưu qua nhiều kênh khác nhau như Email, Social Media, Website, etc.

Hệ thống Marketing Automation giúp doanh nghiệp giảm tải công việc, để các công việc liên quan như quản lý chuỗi Email, tạo ra khách hàng tiềm năng và quản lý chiến dịch được setup và triển khai một cách tự động.

Ngay từ khi khách hàng ghé thăm Website hoặc có tương tác với doanh nghiệp của bạn, các công cụ tự động hóa Marketing bắt đầu thu thập thông tin và hành vi khách hàng, sau đó cung cấp cho họ những nội dung liên quan nhất có thể một cách tự động, phù hợp với từng giai đoạn họ đi qua trong “Sales Funnel”.

Marketing Automation là một phần của Inbound Marketing

Inbound Marketing là gì? Là việc thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn, từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng (lead) mới. Trọng tâm của Inbound Marketing là tạo dữ liệu đầu vào của phễu thông qua các nội dung hấp dẫn bằng nhiều hình thức khác nhau như Blog, Video, Social media,…

Marketing Automation thiên về việc lập hồ sơ khách hàng và giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Marketing Automation tập trung vào những đối tượng đã ở trong phễu: phân loại đối tượng để có những tương tác tự động phù hợp bằng Email, các trang mạng xã hội,…

CRM (Customer Relationship Management): Như tên gọi, CRM là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu thập dữ liệu khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Từ đó xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh.

Marketing Automation được xem như một tập con của CRM, tập trung vào việc tạo ra những khách hàng tiềm năng (leads). Hệ thống Marketing Automation được xây dựng để sử dụng trong việc lên kế hoạch, phân khúc và theo dõi các chiến dịch Marketing một cách tự động hóa.

Hoàn toàn có thể. Marketing Automation có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả vừa và nhỏ.

Có chứ! Lợi ích lớn nhất khi đồng hành cùng các Marketing Automation Agency là tiết kiệm thời gian (74%), tăng sự tương tác của khách hàng (68%), nhiều cơ hội hơn và up-sell cũng dễ dàng hơn.

Rõ ràng, Giải pháp Tự động hóa Marketing mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả đội Marketing và đội Sales. Từ tiết kiệm thời gian cho đến tăng cơ hội tương tác với khách hàng thông qua các kênh.

Email trả lời tự động chỉ là một tactic của Outbound Marketing. Nội dung email được soạn sẵn để gửi cho bất kỳ ai liên hệ với bạn. Mặc dù cũng có một số lợi ích nhất định, nhưng nó khác rất xa với Marketing Automation.

Dịch vụ Marketing Automation Agency giúp bạn tự động hóa một vài quy trình trong chiến lược marketing tổng thể. Sau khi phân nhóm các đối tượng tiếp nhận chiến dịch Marketing, quy trình Marketing Automation cho phép bạn gửi những thông điệp phù hợp đến từng nhóm đối tượng khách hàng bằng nhiều kênh khác nhau (trong đó bao gồm cả Email trả lời tự động).

Có thể.

Từ góc độ Sale: Xây dựng hệ thống và nội dung Marketing Automation giúp biến những khách hàng mục tiêu thành khách hàng tiềm năng thực tế bằng các hành động tự động: Giúp bạn theo dõi tất cả các khách hàng tiềm năng để đưa ra các liên hệ phù hợp vào đúng thời điểm.

Từ góc độ Marketing: Triển khai Marketing Automation mang lại cho bạn khả năng đạt được mục tiêu với nhiều cách thức khác nhau. Từ các bài đăng trên mạng xã hội đến các chiến dịch Email, không có cách nào tốt hơn để quảng bá nội dung của bạn hơn là trên cơ sở tự động hóa.

  • Giúp bạn có thể phân tích dữ liệu từ các hoạt động marketing và có được cái nhìn sâu sắc về tất cả các hoạt động do bạn thực hiện và cả của khách hàng tiềm năng.
  • Nuôi dưỡng và theo dõi khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn bằng Email tự động hóa.
  • Marketing Automation giúp bạn theo dõi các hoạt động của khách hàng ngay từ đầu. Ví dụ, khi họ ghé thăm Website của bạn hoặc trực tiếp liên hệ cho bạn
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian – Dành thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng, theo dõi khách hàng tiềm năng thay vì ngồi setup cho các chiến dịch tiếp theo
  •