Khởi tạo chiến dịch tìm kiếm giai đoạn quan tâm

13 2

Khởi tạo chiến dịch tìm kiếm giai đoạn quan tâm

Chiến dịch tìm kiếm giai đoạn quan tâm (New Traffic Tiết Kiệm Hàng Tỷ Đồng)

Thực sự tôi đã đảo đi đảo lại vị trí và thứ tự thực  2 chiến dịch Tìm kiếm và Shopping rất nhiều làn khi viết cuốn sách này đặc biệt ở giai đoạn QUAN TÂM. Tôi vẫn muốn thực hiện chiến dịch Google shopping đầu tiên xong đến chiến dịch tìm kiếm. Thông qua khá nhiều dự án mang tính TMĐT bán nhiều sản phẩm trên website thì hình thức quảng cáo Google Shopping với chi phí CPC rẻ hơn rất nhiều so với chiến dịch tìm kiếm. Nhưng do tính chất thực hiện chiến dịch này khá phức tạp. Có thể tốn của bạn nhiều thời gian để bắt đầu. Nên tôi đã thay đổi lại và đưa ra chiến dịch tìm kiếm lên đầu tiên trong quá trình thực hiện quảng cáo của bạn.

Chiến dịch tìm kiếm đưa khách hàng tiềm năng thực sự có nhu cầu vào hành trình của bạn là bước đầu tiên để bán hàng, đó là  lý do tại sao từ khoá đầu hành trình đóng vai trò quan trọng.

Hãy để sản phẩm/dịch vụ của bạn kết nối với các câu hỏi liên quan đến vấn đề điển hình mà khách hàng tiềm năng có thể gặp phải, bạn có thể giới thiệu thương hiệu và định hình các dịch vụ của mình như một giải pháp khả thi cho họ.

Điều này gíup bạn nhắm mục tiêu sớm hơn và nuôi dưỡng tốt hơn hình ảnh về bạn với khách hàng.

Ý tưởng là nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm rộng hoặc các từ khoá nghiên cứu ban đầu để hiển thị thương hiệu của bạn với 1 lượng traffic.

Có thể bạn quan tâm 13 sai lầm khi triển khai chiến dịch quảng cáo tìm kiếm (PPC) XEM TẠI ĐÂY!

16 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Shopping XEM THÊM

Target nhắm mục tiêu chiến dịch tìm kiếm cho QUAN TÂM

Trong phần này tôi muốn đề cập đến sự target đặc thù cho giai đoạn quan tâm là từ khoá giai đoạn quan tâm. 

Khi thiết lập chiến dịch tìm kiếm để nâng cao nhận thức về sản phẩm/dịch vụ của mình, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các từ khoá cho biết ai đó đang tìm kiếm thông tin hoặc họ đang gặp vấn đề mà doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết. Giai đoạn này tập trung vào việc nhắm mục tiêu theo từ khoá.

Việc phân tích từ khoá bạn có thể dùng công cụ Google Keywords Planner để thực hiện.

https://ads.google.com/aw/keywordplanner/

Hãy chọn lọc các từ khoá đầu vào của bạn, hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm các video hướng dẫn trên kênh youtube. Để có những lựa chọn hiệu quả tốt nhất. Tôi hướng dẫn bạn thực hiện theo các cách thức sau khi có bảng từ khoá và phân loại từ khoá theo hành trình khách hàng.

Vì vậy, trong giai đoạn nhận thức, bạn có thể nhắm mục tiêu 4 loại từ khoá sau với quảng cáo Google của mình:

  • Từ khoá thông tin
  • Từ khoá hướng dẫn
  • Từ khoá định hướng câu hỏi
  • Từ khoá sản phẩm/dịch vụ rất rộng

Từ khóa định hướng câu hỏi có thể cho người người dùng đang trong giai đoạn đầu của nghiên cứu. Loại nhắm mục tiêu theo từ khoá này có thể giúp thu hút những khách hàng tiềm năng vào kênh google ads của bạn.

Hãy lấy “đầu gối kêu lục cục là bị gì?” làm ví dụ.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 30 lúc 11.02.00

Những từ khoá này thường trải 1 – 2 hành trình mới tới giai đoạn MUA HÀNG, do đó lâu tạo ra doanh thu. Đó là lí do tại sao hầu hết các nhà quảng cáo không sẵn sàng đặt giá thầu cao cho những từ khoá như vậy và quảng cáo thường xuất hiện ở cuối trang.

Click vào link sau để nhận những bộ từ khoá và cách phân loại các chủ đề mẫu trong gia đoạn QUAN TÂM.

www.sagomedia.com/keywords

Tuy nhiên, mặc dù chúng ta có thể không mang lại doanh số bán hàng trực tiếp ngay lập tức, nhưng chúng ta vẫn đáng để đặt giá thầu. Các truy vấn dựa trên câu hỏi giúp lấp đầy kênh của bạn với những khách hàng tiềm năng mới.

Mặt khác, một số tìm kiếm “cách thực hiện”, “cách điều trị đau khớp”, rất cạnh tranh, đến mức không chỉ mang lại quảng cáo tìm kiếm thông thường mà còn mang lại quảng cáo mua sắm (đây là một sản phẩm google ads khác đáng được hướng dẫn riêng).

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 30 lúc 10.57.12

Các từ khoá “hướng dẫn” và thông tin có liên quan có thể mang lại rất nhiều triển vọng chất lượng kéo thêm khách hàng tiềm năng vào website để nuôi dưỡng và tiếp cận sớm khách hàng của mình.

Các từ khoá sản phẩm/dịch vụ rất rộng cũng cho biết người dùng đang trong giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu. Vì chúng quá rộng nên rất khó xác định mục đích chính xác.

Một người đang tìm kiếm “iphone” có thể đang tìm mua một sản phẩm, nhưng họ cũng có thể chỉ xem hình ảnh hoặc duyệt tìm ý tưởng (phễu tên)

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 30 lúc 11.14.53

Loại tìm kiếm rộng này có thể chỉ ra nhiều mục đích tìm kiếm khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng phân khúc chiến dịch QUAN TÂM. 

Và dối với hầu hết các tìm kiếm này, bạn sẽ thấy một loạt các kết quả khác nhau của Google, từ quảng cáo và các nhà bán lẻ được xếp hạng tự nhiên, đến hình ảnh, video, ý tưởng…

Mặc dù vậy, bạn nên nhắm mục tiêu ngay cả những từ khoá mở rộng như vậy, vì bạn có thể tiếp cận đối tượng có liên quan đến những gì bạn cung cấp.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách nhỏ và sản phẩm có biên độ lợi nhuận thấp, hãy thật cân nhắc với các từ khoá giai đoạn QUAN TÂM. Giai đoạn chủ yếu dành cho doanh nghiệp có sức đầu tư lâu dài. Chủ động hơn với kế hoạch quảng cáo và nuôi dưỡng kênh hành trình của mình. Họ sẽ dành được lợi thế cạnh tranh và tiếp cận khách hàng ở giai đoạn sớm hơn.

Điều quan trọng hơn hết trong nhắm mục tiêu từ khoá đó là sự phủ định từ khoá.

Bạn cần thêm ngay các từ khoá phủ định để quảng cáo của bạn càng sớm càng tốt. Nguyên lý của từ khoá phủ định là giúp bạn không xuất hiện trước các khách hàng không tiềm năng. Nó quan trọng đến mức dù bạn có làm tốt mọi chiến dịch trong tài khoản nhưng các hỗ trợ viên từ google và xem xét tài khoản của bạn. Họ nhìn thấy trong các chiến dịch của bạn chưa có từ khoá phủ định, họ ngay lập tức có thể đưa ra nhận xét là tài khoản của bạn chưa đủ chất lượng.

Việc của google là cung cấp, nhiều nhất khách hàng có thể, việc của bạn là chọn cho mình các khác hàng chất lượng nhất có thể

Cài đặt chiến dịch tìm kiếm XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

14 1

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn thành công với google ads.

Google shopping “CON ÁT CHỦ BÀI” của giai đoạn QUAN TÂM XEM CHI TIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.