Hướng dẫn triển khai chiến dịch tìm kiếm giai đoạn CÂN NHẮC

1

Hướng dẫn triển khai chiến dịch tìm kiếm giai đoạn CÂN NHẮC

Quảng cáo tìm kiếm của Google đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn CÂN NHẮC của chiến dịch quảng cáo của bạn. Tại thời điểm này trong hành trình của người mua, khách hàng tiềm năng đã xác định nhu cầu của họ và đang tích cực nghiên cứu một giải pháp tiềm năng.

Đó là lý do tại sao các tìm kiếm trong giai đoạn CÂN NHẮC thiên về sản phẩm hoặc dịch vụ, trái ngược với các tìm kiếm tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề trong giai đoạn nhận thức.

Mọi người đang tìm các giải pháp và cân nhắc các lựa chọn của họ, vì vậy họ sẽ sử dụng các cụm từ tìm kiếm chi tiết hơn thể hiện ý định xem xét.

Đây có thể là một tìm kiếm chi tiết như “sofa gỗ óc chó”

Ảnh chụp Màn hình 2023 01 04 lúc 14.32.57 1

Những khán giả nồng nhiệt tìm kiếm từ khoá CÂN NHẮC của bạn có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn so với những khách hàng tiềm năng ở giai đoạn trên của HÀNH TRÌNH.

Tuy nhiên, họ vẫn có ít khả năng trở thành khách hàng trả tiền hơn so với những người ở giai đoạn sau. Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn bao gồm các chương trình khuyến mãi, giới hạn về thời gian, số lượng sản phẩm để thúc đẩy mọi người nhằm đốt cháy giai đoạn CÂN NHẮC biến họ thành khách hàng.

Giai đoạn này bạn cũng cần cố gắng tương tác với khách hàng một cách trực tiếp thông qua việc điền form, chat, gọi điện thoại… nhằm mục đích đưa ra những lời đề nghị cam kết và sự tín nhiệm tốt hơn đối với khách hàng. Bạn sẽ đốt cháy giai đoạn CÂN NHẮC => MUA HÀNG nhiều hơn.

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất XEM THÊM

1. Target nhắm mục tiêu chiến dịch tìm kiếm cho CÂN NHẮC

Thứ 1: Target theo từ khoá:

Các tìm kiếm CÂN NHẮC được tinh chỉnh hơn và hướng đến giải pháp. Mọi người ở giai đoạn này vẫn đang tiếp cận, nhưng bây giờ họ đang duyệt qua cân nhắc các tín nhiệm các tuỳ chọn và so sánh các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

Loại từ khoá tốt nhất để nhắm mục tiêu giai đoạn CÂN NHẮC là: 

  • Từ khoá ngành chung (ví dụ: nơi kinh doanh online hiệu quả)
  • Từ khoá sản phẩm/dịch vụ chung chung (ví dụ: rèm cửa văn phòng uy tín)
  • Từ khoá danh mục sản phẩm (ví dụ: thiết bị ngoại vi chơi game PC)
  • Từ khoá so sánh (X so với Y)

Các thuật ngữ ngành chung với từ khoá sản phẩm/ dịch vụ chung cho thấy người dùng rất quan tâm đến những gì bạn cung cấp, tuy nhiên, ý định mua vẫn còn quá yếu. Hầu hết người dùng đang xem xét nhiều thương hiệu phù hợp có thể đáp ứng nhu cầu của họ, do đó có tên là CÂN NHẮC.

Ví dụ: ai đang tìm kiếm “Sofa gỗ óc chó” quan tâm đến sản phẩm này.

Tuy nhiên, họ rất có thể đang so sánh mua sắm, tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa giá cả, chất lượng và trải nghiệm.

Ảnh chụp Màn hình 2023 01 04 lúc 14.32.57 1

Từ khoá sản phẩm/dịch vụ cho biết đối tượng ấm hơn một chút vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Một người dùng thông thường nhận thức được những gì họ cần, họ chỉ đang xem xét các lựa chọn của mình. 

Hãy lấy ai đó đang tìm kiếm “giá thi công sơn nước”là ví dụ về truy vấn CÂN NHẮC.

Ảnh chụp Màn hình 2023 01 11 lúc 10.56.54

Trong trường hợp này, một khách hàng tiềm năng biết rằng giá cả thi công sơn nước nhưng họ vẫn tham khảo thêm mới sẵn sàng đặt hàng dịch vụ của bạn. Họ vẫn đang xem xét các lựa chọn của mình.

Tương tự với các từ khoá sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm các từ khoá tốt nhất, được sếp hạng cao nhất và các công cụ sửa đổi tương tự khác.

Những người ở giai đoạn CÂN NHẮC cũng đang so sánh các thương hiệu. Đó là lí do tại sao một từ khoá tốt để nhắm mục tiêu có thể là “X” so với “Y” hoặc “X” thay thế.

Việc nhắm mục tiêu truy vấn này để có thể giúp thu hút những người đang ở giai đoạn cân nhắc vào kênh google ads của bạn.

Mẹo hay:

Các từ khoá thường dùng trong chiến dịch tìm kiếm giai đoạn CÂN NHẮC

  • Thường chứa từ 3-4 từ trở lên
  • Mô tả chi tiết hơn về sản phẩm dịch vụ so với giai đoạn QUAN TÂM

Cài đặt chiến dịch tìm kiếm giai đoạn Cân Nhắc + RLSA

Bạn triển khai cài đặt y chang các bước trong chiến dịch Search của giai đoạn QUAN TÂM xem chi tiết!

Chỉ khác biệt nhau ở diễn biến của từ khoá ở giai đoạn CÂN NHẮC.

Các mẫu quảng cáo thể hiện sự chi tiết hơn.

Trang sản phẩm/dịch vụ của bạn cần được trình bày như một chuyên gia mang lại sự rõ ràng cho khách hàng của bạn.Hãy sắp xếp từ khoá của bạn trong gia đoạn CÂN NHẮC thật kỹ lưỡng.

Thứ 2: Target nhắm mục tiêu tệp tiếp thị lại để tiếp cận lại và điều chỉnh giá thầu tăng cao hơn cho những người đã từng truy cập và sản phẩm/dịch vụ của bạn ở giai đoạn trước đó.

Vào trình cài đặt của chiến dịch -> chọn đối tượng – > chèn đối tượng trong giai đoạn QUAN TÂM. (tôi sẽ đề cập chủ đề này trong phần target)

2. Cài đặt chiến dịch tìm kiếm giai đoạn Cân Nhắc + RLSA

Tất cả các bước được kết hợp của Target từ khoá giai đoạn CÂN NHẮC, bạn chỉ việc thêm phần đối tượng vào chiến dịch SEARCH CÂN NHẮC và tặng giá thầu cho tệp đối tượng này là đã tạo ra sự khác biệt.

Lưu ý: Hãy chọn đối tượng thêm vào bằng cách chọn quan sát, để vừa nhắm mục tiêu theo từ khoá và ưu tiên với những người từng truy cập vào website của bạn thông qua giai đoạn QUAN TÂM

Điều khác biệt: Bạn vừa tạo ra chiến dịch Search cho các từ khoá trong giai đoạn 2 của hành trình khách hàng. Đồng thời thêm tệp khách hàng truy cập vào website của bạn. Như vậy chiến dịch SEARCH trong giai đoạn CÂN NHẮC đồng thời target đến đối tượng khách hàng mới, cũng đồng thời target  lại cho những khách hàng đã truy cập website của bạn trước đó. 

Trong suốt quá trình gần 8 năm thực hiện và theo dõi việc chạy quảng cáo trên nền tảng google , tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng vẫn có thói quen gõ lại chính xác những từ khoá của lần tìm kiếm trước đó. Đồng thời phần lớn sau khi đã tìm kiếm giai đoạn trước đó, và tiếp tục tìm kiếm các từ khoá ở giai đoạn sau. 

2

Bạn nên dành sự ưu tiên đặc biệt bằng việc tăng thêm % giá thầu duy nhất cho những tìm kiếm từ khoá và nằm trong tệp. Để tạo ra sự cạnh tranh khác biệt mà đối thủ của bạn có thể sẽ rất mệt mỏi với bạn.

Hướng dẫn cài đặt chiến dịch Tìm Kiếm Theo Hành Trình Khách Hàng XEM TẠI ĐÂY!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.