Google Shopping CON ÁT CHỦ BÀI của giai đoạn quan tâm

17 1

Google Shopping CON ÁT CHỦ BÀI của giai đoạn quan tâm

Mặc dù tại Việt Nam Google shopping được ra đời khá trễ, nhưng với sự tiện dụng và xuất hiện trên cùng hoặc bên phải của kết quả tìm kiếm thì Google shopping thực sự là chiến dịch mang lại cho bạn truy cập mới chất lượng và rẻ nhất.

Rất tiếc nhiều nhà quảng cáo không sử dụng nó và để lãng phí rất nhiều chi phí,  cũng như bỏ rất nhiều truy cập. Tôi vẫn muốn dùng Google shopping làm chiến dịch có sức mạnh kéo traffic nhất trong hệ thống tài khoản của mình. Thậm chí, tôi đã muốn đưa google shopping lên chương trình đầu tiên trước khi bạn bắt đầu chiến dịch tìm kiếm. Nhưng không sao cả, đằng nào thì bạn cũng cần triển khai nó.

Sau khi triển khai xong cả google tìm kiếm và shopping bạn hãy dành cho shopping sự ưu tiên hơn cũng không muộn. Bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Quảng cáo mua sắm google shopping là hình thức quảng cáo mô tả thông tin chi tiết về sản phẩm cụ thể, cho phép người dùng nhìn thấy hình ảnh, giá cả thương hiệu và cửa hàng.

Hướng Dẫn Tối Ưu Các Chiến Dịch Quảng Cáo Theo Hành Trình Khách Hàng XEM CHI TIẾT

16 1

Vị trí xuất hiện quảng cáo Google Shopping

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 30 lúc 15.32.04 Ảnh chụp Màn hình 2022 12 30 lúc 15.44.50

1. Cách nhắm mục tiêu chiến dịch Google shopping

Google mua sắm dựa cách nhắm mục tiêu trên cài đặt chiến dịch (Bạn xem chi tiết phần cài đặt chiến dịch) và dữ liệu trong Google Merchant để nhắm mục tiêu phù hợp với nhu cầu tìm kiếm. Không cần phải phân tích từ khoá và viết mẫu quảng cáo.

Google sẽ sử dụng những thông tin chi tiết trong Merchant khi so khớp nội dung tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất.

Quảng cáo Google mua sắm cũng hoạt động trên phương thức đấu giá. Tuy nhiên, chi phí đấu giá đang rẻ hơn rất nhiều so với chiến dịch tìm kiếm từ khoá thông thường.

2. Nội dung của quảng cáo google shopping

Nội dung quảng cáo trên google shopping ngắn gọn và đầy trực quan. Được lấy từ dữ liệu của Merchant.

 • Tiêu đề
 • Hình ảnh
 • Giá
 • Thương hiệu

3. Lợi ích của google shopping

 • Nhiều lượt nhấp chuột hơn (CTA tốt hơn)

Quảng cáo hiển thị trực quan và rõ ràng, ở vị trí cao hơn so với quảng cáo văn bản (GG Search thông thường). Do đó thu hút nhiều khách hàng bấm vào hơn. Độ phủ tiếp cận khách hàng tiềm năng rất lớn.

 • Chất lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn

Do trước khi bấm vào quảng cáo khách hàng đã biết được thông tin, hình ảnh sản phẩm, giá cả có phù hợp với mình không. Nhiều khả năng mua hàng hơn.

 • Quản lý chiến dịch bán hàng online dễ dàng với Google Merchant  Center

Giúp tự xem xét truy vấn phù hợp của người dùng để đưa ra quảng cáo phù hợp.

 • Độ phủ và nhận biết tốt hơn

Có thể hiển thị đồng thời cả quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản. Nhiều quảng cáo mua sắm có thể hiển thị đồng thời với 1 truy vấn tìm kiếm.

CPC cực rẻ, nếu so với chiến dịch tìm kiếm bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều ngân sách. Nếu bạn tận dụng tốt chiến dịch shopping như 1 điểm trọng tâm của chiến lược để mang lại lượng khách hàng lớn cho mình.

5 3

Như các bạn thấy, so cùng với từ khoá tìm kiếm, chiến dịch Google shopping có giá thầu CPC thấp hơn nhiều và số lần hiển thị cũng vượt trội hơn hẳn so với chiến dịch tìm kiếm đơn thuần.

4. Điều kiện để triển khai được Google shopping 

Về website

 • Trang đích phải có giá sản phẩm
 • Link web là https
 • Có thông tin liên hệ rõ ràng như: Địa chỉ, Email, SDT,…
 • Có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng (page tĩnh)
 • Có lựa chọn phương thức thanh toán.

Tóm lại, website của bạn phải là website cho phép mua hàng online (E-commerce web)

Về tài khoản Google

Bạn phải có tài khoản Google ads và Google Merchant Center. Hai tài khoản này phải liên kết được với nhau.

Về chính sách

Tuân thủ chính sách quảng cáo mua sắm của google. Chính sách này khác với chính sách Google ads thông thường.

5. Cài đặt chiến dịch Google Shopping

Thông qua 5 bước chính:

 • Tạo tài khoản Merchant Center
 • Xác minh Merchant Center với google ads
 • Liên kết Merchant Center với Google ads
 • Update dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center
 • Tạo chiến dịch mua sắm Google shopping

Click vào đường dẫn sau để truy cập vào tài khoản Merchant của Google.

http://bit.ly/3rVbO7Y

Tôi cùng bạn sẽ thực hiện từng bước và kết nối nó lại với nhau để tạo ra một chiến dịch Shopping chạy mượt mà, mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt nhất cho bạn.

XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT!

6. Điều gì tạo ra sự khác biệt của nhà làm quảng cáo Google Shopping giỏi?

Như các bạn thấy Google shopping không dùng từ khoá để quyết định việc nhắm mục tiêu kéo khách hàng vào website của bạn. Google shopping quyết định hiển thị các quảng cáo dựa trên các truy vấn tìm kiếm của khách hàng khớp với thông tin các dữ liệu trên Google Merchant hay không. 

Do đó nếu bạn muốn nhận được hiệu quả tối đa thì việc tối ưu hoá nguồn cấp Google Merchant là nơi để dồn nhiều công sức.

 • Tối ưu hoá Google Merchant 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó chính là tiêu đề: giống như việc thực hiện SEO, viết mẫu quảng cáo ở chiến dịch Search. Tiêu đề trong nguồn cấp cần chứa từ khoá, bạn có thể dựa vào từ khoá trong chiến dịch search để làm gợi ý. 

Điều này chúng ta sẽ bị sa ngã và bỏ qua nhiều nền tảng website với việc nhập tiêu đề sản phẩm không có sự tối ưu về tiêu đề. Nếu khi dữ liệu Merchant của bạn vướng phải điều này. Đừng ngần ngại hãy bỏ ra công sức sửa lại từng tiêu đề theo cách riêng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các yếu tố liên quan đến cảm xúc, thương hiệu, giá cả và cả tiêu đề. Tạo ra sức hút riêng cho mẫu quảng cáo của bạn.

 • Phủ định từ khoá:

Đây là điều mà tôi thích làm nhất với Google shopping. Vì mọi thứ đã được tự động, việc bạn hãy làm thường xuyên nhất với chiến dịch Google shopping là phủ định từ khoá. 

Khi bạn làm việc này bạn nhìn ra nhiều điều thú vị trong cơ chế vận hàng quảng cáo của google. Google có rất nhiều sự hiểu lầm về truy vấn tìm kiếm rộng của bạn.

Ví dụ bạn bán: Khoá cửa vân tay Samsung

Trong mục cụm từ tìm kiếm xuất hiện rất nhiều từ khoá điện thoại Samsung của người dùng. Điều này lãng phí ngân sách của bạn rất nhiều. 

Thế đó, hãy chú tâm đến mục phủ định từ khoá thật nhiều ít nhất là giai đoạn 1,2 tháng đầu tiên khi bạn triển khai chiến dịch Google Shopping.

 • Phân nhỏ các loại sản phẩm

Mỗi nhóm sản phẩm trong tổng website của bạn có giá thầu và sức cạnh tranh khác nhau. Nếu bạn gom hết vào 1 sheet  Merchant  đó có thể là sao lầm lớn của bạn.

Bộ vest công sở giá thầu từ khoán 3000 VNĐ

Đồ tây công sở giá thầu từ khoán 1000 VNĐ

Và bạn muốn tách ra thành 2 loại nhóm sản phẩm chứ. Tất nhiên rồi, sẽ tiết kiệm được 2000 VNĐ không phải trả cho tất cả các dạng từ khoá trên.

Vì bạn chỉ đặt giá thầu mặc định ở cấp chiến dịch là 3000 VNĐ chung cho tất cả các loại sản phẩm trong chiến dịch Google Shopping của bạn.

 • Tách nhiều chiến dịch Google Shopping

Việc tạo nhiều chiến dịch mua sắm hơn mức thông thường là 1 chiến dịch bạn có thể nâng cao tối đa về hiệu suất hiển thị quảng cáo, chiếm lĩnh thị phần, phân bố tối đa ngân sách vào từng nhóm hàng của bạn. Đây là điều hết sức đặc biệt.

Và điều cuối cùng, nên nhớ rằng trong Google Hành Trình Khách Hàng. Đôi khi bạn phải dùng Google shopping là mũi tấn công chính để giành lấy thật nhiều truy cập tranh những tổn thương nghiêm trọng trong việc cạnh tranh giá thầu trực tiếp với đối thủ ở những ngành hàng có sự cạnh tranh quá khốc liệt về giá thầu của chiến dịch Google Search.

18 1

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn luôn thành công với google ads.

Hướng dẫn 16 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Shopping XEM NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.