12 sai lầm khi triển khai chiến dịch hiển thị GDN (Google Display Network)

Blue Green Modern Company Profile Presentation 5

12 sai lầm khi triển khai chiến dịch hiển thị GDN (Google Display Network)

Với kinh nghiệm quản lý hơn 100 tỷ ads và 10 năm đào tạo “Quảng Cáo Google Ads Theo Hành Trình Khách Hàng – Tăng Trưởng Doanh Nghiệp Toàn Diện”, tôi Nguyễn Tân Kiệt nhận thấy rằng GDN là một phần không thể thiếu trong chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp.

Mục đích chính của quảng cáo GDN chính là quảng bá, tăng độ phủ thương hiệu doanh nghiệp trên diện rộng. Ngoài ra nó còn có tác dụng bám đuổi khách hàng – Remarketing một cách mạnh mẽ, khi khách hàng vào trang Web của bạn một lần và sau đó họ đi đâu cũng đều thấy quảng cáo của bạn. Bắt trọn họ trên các điểm chạm khách nhau trong hành trình online.

GDN tuy không mới, nhưng khi cài đặt quảng cáo GDN các doanh nghiệp vẫn thường mắc phải một số sai lầm khiến kết quả thu được không như mong đợi và thất bại trong chiến dịch này.

Mình thường gặp những trường hợp khách hàng tự chạy, hay những bạn bè, học viên của mình nhờ mình tư vấn các vấn đề chạy google ads mạng hiển thị. Một số bạn vẫn đang mắc phải những sai lầm khi chạy mạng hiển thị của google. Và những lỗi này không quá lớn, các bạn có thể khắc phục được và tiết kiệm được ngân sách của mình.

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất XEM THÊM

Dưới đây là 12 sai lầm khi triển khai chiến dịch GDN

Sai lầm 1. Sai mục tiêu chiến dịch

Trong GDN, xác định mục tiêu chiến dịch là bước tiên quyết quan trọng cần phải thực hiện đúng để tránh đi lệch hướng so với dự kiến ban đầu. Target mới hay bám đuổi khách hàng đã truy cập.

 Dưới đây là 3 nhóm mục tiêu chính cần lưu ý:

  • Awareness: Nhận diện
  • Engagement: Cân nhắc
  • Call to Action: Hành động cụ thể (Mua Hàng)

Tham khảo thêm 10 Bước thiết lập chiến dịch quảng cáo tối đa hoá hiệu suất (Google Performance Max Campaigns) TẠI ĐÂY!

8

Sai lầm 2. Tầm quan trọng của Target User

Sự thiếu tính toán kỹ lưỡng về target và nghĩ rằng mình target đúng và chuẩn. Và bảo thủ trong một thời gian dài không chịu thay đổi cách target.

Khi ngân sách của bạn quá nhỏ và việc không thay đổi một lần những vị trí mà bạn nhắm chọn cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo. Hãy thử target lại và xem hiệu quả như thế nào nhé. 

Nếu bạn cảm thấy doanh nghiệp mình đang bế tắc trong việc chọn đối tượng và không có một ý tưởng nào cho việc này, thì bạn có thể tạo ra đối tượng tùy chỉnh. Những đối tượng này được Google tạo ra từ danh sách đối tượng tiếp thị lại, dựa trên hành vi người dùng, từ khóa mà người dùng tìm kiếm trước đó, hoặc có cùng chung sở thích với đối tượng mà bạn đang nhắm tới… Vì vậy, nếu bạn là nhà quảng cáo bạn cần thiết lập quảng cáo đến những đối tượng này để tăng tính hiệu quả cho chiến dịch quảng có của mình.

Bạn có thể thử nghiệm với các tùy chọn, nhắm đến các mục tiêu rộng hơn, hoặc thu hẹp hơn như Chủ đề, nhân khẩu học, vị trí đặt.

Lợi thế lớn nhất của GDN là độ phủ rộng với hơn 3 triệu Web đăng ký GDN, Ads của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Do đó việc hiểu rõ người tiêu dùng của mình là điều bắt buộc. Dựa vào thời gian họ dành cho Digital để lên kế hoạch, chiến lược tiếp cận. 

Hãy xác định khách hàng tiềm năng của bạn ở đâu. Họ xem những trang web nào, đọc báo điện tử nào nhiều từ đó xác định platform triển khai, nơi đặt banner phù hợp.

Nghiên cứu thiết bị họ hay sử dụng Online để thiết kế tối ưu cho các thiết bị đó. Đánh giá lượng Target User đang tập trung trên các platform định triển khai để ước lượng khả năng tiếp cận và ngân sách phù hợp nhất cho chiến dịch. 

Sai lầm 3. Dựa quá nhiều vào tự động hóa giá thầu

Tự động hóa giá thầu từ lâu đã không còn xa lạ với những bạn đã chạy quảng cáo Google. Quy tắc của nó là có tự động thay đổi trạng thái quảng cáo, giá thầu và ngân sách. Vì thế, mà bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để theo dõi thủ công các chiến dịch của mình.

Ban đầu tự động hóa có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tối ưu được giá thầu. Nhưng phụ thuộc quá nhiều vào tự động hóa sẽ khiến bạn không sát sao với giá thầu quảng cáo. Nếu không kiểm tra, theo dõi thường xuyên thì khi thị trường thay đổi bạn sẽ không kịp trở tay.

Không nên phụ thuộc quá nhiều vào quy trình tự động hóa. Nên thực hành chạy quảng cáo trên Google Ads để nắm rõ thị trường. Và điều quan trọng là bạn cần cập nhật thường xuyên để hiểu những gì đang hoạt động và không hoạt động.

Nên nhớ rằng, bạn có quyền sử dụng và khai thác tối đa những lợi ích của tự động hóa. Tuy nhiên, chỉ nên dùng đúng mục đích và bạn không nên quá lạm dụng quy tắc này.

Sai lầm 4. Dồn quá nhiều thời gian và tiền bạc vào GDN

GDN tên gọi tắt quen thuộc của mạng hiển thị của Google. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và sự lợi ích mà nó mang lại. Với nhiều cách để sử dụng và tối ưu GDN.

10

Bạn có thể thiết kế và cho quảng cáo của mình xuất hiện ở mọi nơi trên trang Web. Mẫu quảng cáo đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với hàng triệu người xem và hướng đến khách hàng mục tiêu mong muốn. 

Nhưng sẽ khó để GDN có thể hoạt động tốt trong việc nhắm mục tiêu đối tượng Cold Audience. Đặc biệt là so với các kênh hiển thị đang phát triển mạnh mẽ khác như Facebook hay LinkedIn.

Mặc dù bạn đã thử mọi cách từ việc nhắm mục tiêu theo sở thích, từ khóa, đối tượng tương tự,… đến các mối quan hệ. Thậm chí bạn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình dưới sự chuyên môn từ nhóm đại diện Google trong việc xử lý nguồn ngân sách. Nhưng bạn vẫn không làm cho GDN hoạt động tốt trong việc nhắm đối tượng mục tiêu Cold Audience.

Khi rơi vào tình cảnh này, tùy vào từng thời điểm mà bạn nên từ bỏ hay cố gắng tiếp cận nhóm đối tượng Cold Audience. Lúc này, bạn linh hoạt thời gian và ngân sách hơn để đầu từ vào các kênh khác. Những kênh mà có thể giúp bạn mang lại kết quả tốt hơn và giúp tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất có thể.

Sai lầm 5. Phân bổ ngân sách quảng cáo quá mỏng

Các doanh nghiệp có ngân sách lớn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng nhiều chiến dịch Google AdWords cùng một lúc. Và tất nhiên việc phân bổ này cũng cần hợp lý để tạo hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất. 

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp SMEs, cần cân nhắc kỹ hơn trong việc phân bổ ngân sách của mình. Bạn không “ôm” nhiều chiến dịch và rải ngân sách quá mỏng. Điều này sẽ gây nên hiệu ứng ngược, chẳng những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn tiêu tốn ngân sách.

Vì vậy, doanh nghiệp nên tập trung vào những thị trường khách hàng mục tiêu rõ ràng của mình, nhắm mục tiêu hẹp hơn. Cần tập trung ngân sách vào những chiến dịch phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Sai lầm 6. Quá ít trang đích

Doanh nghiệp hướng đến mục đích bám đuổi khách hàng mà không quan tâm đến bám đuổi theo giai đoạn nào của hành trình khách hàng. Để dẫn họ về trang đích phù hợp nhất với hành vi, tâm lý mua hàng của họ.

Trang đích là nơi thuyết phục khách hàng chuyển đổi, mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, điền vào một mẫu đơn hoặc tải về một tài nguyên. Vì vậy, bạn cần các trang đích chất lượng cao để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và các trang có liên quan cao cũng sẽ tối ưu chi phí chuyển đổi của bạn. 

Doanh nghiệp nên tạo trang đích chất lượng, chỉ định cho mọi bộ từ khóa được quảng cáo để đáp ứng được mối quan tâm của khách hàng mục tiêu. Song song đó, bạn cũng nên tạo đủ trang đích để phục vụ nhu cầu tìm kiếm cho khách hàng.

Nội dung trang đích của bạn cần tập trung vào dòng tiêu đề mạnh mẽ, hấp dẫn hơn. Tiêu đề là phần đầu tiên, thậm chí là duy nhất mà một số khách truy cập sẽ đọc. Vì thế, hãy làm cho nó có giá trị và thật sự cuốn hút người đọc. Các nội dung chi tiết cũng cần hấp dẫn, thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động.

Sai lầm 7. Thông điệp thể hiện chưa đúng 

Kích thước của các banner GDN thường xuất hiện với diện tích khá hẹp, nhiều vị trí bố cục khá nhỏ. Hơn thế nữa, thời gian dừng mắt trên banner của người xem cũng chỉ vẻn vẹn có vài giây. 

Vì vậy, khi đưa ra thông điệp, hãy cố gắng cô đọng và súc tích ở mức tối đa nhất có thể. Các thông tin đưa vào banner cũng cần được chọn lọc kỹ, chú ý nên dùng những keyword chính thể hiện được rõ thông điệp cần truyền tải mang lại giá trị, sự hấp dẫn để kéo người xem tới trang web của mình.

Như chúng ta được biết ngoài yếu tố mỹ thuật, thì Banner phải tuân thủ theo yêu cầu thiết kế cơ bản của GDN như:

  • Nhận diện thương hiệu: là những yếu tố về quy cách sử dụng logo, màu sắc thương hiệu, các lưu ý khác theo Brand Guideline.
  • Hình ảnh: cần có yếu tố thu hút thị giá, liên quan đến sản phẩm. Tuân thủ chính sách của platform đặt banner.
  • Khả năng nhìn thấy: Font chữ trên banner cần đảm bảo có thể xem rõ cả trên máy tính và điện thoại (tương đối thì nên từ 10pt trở lên). Với các banner động, một cụm chữ cần xuất hiện đủ lâu để người đọc theo dõi, tránh biến mất quá nhanh.

Sai lầm 8. Banner và trang đích không đồng nhất

Việc này liên quan đến yếu tố trải nghiệm người dùng, từ banner về trang đích (Website, Landing page) cần xuyên suốt và liền mạch. Banner và Trang đích phải đồng bộ về: sản phẩm, thông điệp, thiết kế…

Sai lầm 9. Không nắm được các thông số cốt lõi và cách đo lường

Bạn không cần phải hiểu hết tất cả các thông số phức tạp của Google Display Ads. Bạn cần nắm về định nghĩa, cách hoạt động, cách tính, mức trung bình thị trường, trung bình của platform đang chạy từ những thông số cốt lõi như Impression, Clicks, CTR hay cách mà bạn sẽ bị tính tiền như CPC, CPM, CPD… 

GDN cũng có nhiều cài đặt Targeting, nhưng cũng không nên lạm dụng sẽ làm mất đi lợi thế thực sự của hình thức quảng cáo này. Biết cách quản lý tốt các chiến dịch GDN, bạn sẽ triển khai chiến dịch này thành công như mong đợi. 

Sai lầm 10. Không sử dụng các loại trừ thích hợp

Khi tạo các chiến dịch quảng cáo hiển thị thì bạn có thể cài đặt loại trừ nội dung. Đây chính là các tùy chọn danh mục giúp cho nhà quảng cáo có thể giữ hoặc loại trừ những quảng cáo của mình trên các nội dung phù hợp, hoặc các đối tượng mục tiêu mong muốn.

Tại sao lại không nên nên bỏ qua bước này? Khi bạn muốn quảng cáo hiển thị, thông tin và truyền tải những thông điệp bán hàng của bạn. Bạn thừa biết rằng khách hàng của bạn là ai? Sở thích của họ là gì? Họ hay làm gì?

Chính vì thế mà bạn nên tập trung target vào những sở thích của họ, còn hơn bạn hiển thị cho tất cả mọi người mà không có mục tiêu nào thì thật là lãng phí ngân sách và không hiệu quả.

Ví dụ: Bạn quảng cáo hiển thị bán bất động sản thì bạn nên tập trung vào các vấn đề như bất động sản, tài chính, xe cộ, doanh nghiệp… và loại trừ những danh mục khác không liên quan.

Sai lầm 11. Đọc báo cáo qua loa

Mình vừa chia sẻ ở trên về vấn đề loại trừ các danh mục không phù hợp. Và với chiến lược này quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí phù hợp và tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu mong muốn hơn. Mặc dù vậy, nhưng điều này không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn loại trừ được nó 100%.

9

Khi mình chạy quảng cáo hiển thị, mình đã loại trừ toàn bộ danh sách các ứng dụng (app) từ android. Nhưng khi đọc báo cáo thì vẫn xuất hiện trên các ứng dụng này.

Vì vậy, nên các bạn hãy kiểm tra kỹ các báo cáo để loại trừ những vị trí mà bạn đã loại trừ. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như đạt hiệu quả hơn.

Trong báo cáo, bạn có thể vào cài đặt vị trí => xem vị trí quảng cáo của bạn đã xuất hiện để có thể kiểm tra. Và lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra báo cáo hằng ngày để có thể loại trừ những vị trí không thích hợp mà ngốn ngân sách của bạn.

Sai lầm 12. Kết hợp chiến dịch hiển thị và tìm kiếm

Với những bạn chạy google ads lâu năm thì đây là lỗi vẫn hay nhất.

Khi bạn tạo một chiến dịch tìm kiếm mới hoàn toàn trong quảng cáo google, thì google sẽ tự động chọn chiến dịch tìm kiếm kết hợp quảng cáo hiển thị để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Khi khách hàng truy cập vào google, tìm kiếm với từ khóa họ mong muốn. Điều này thể hiện được mục đích truy vấn của họ hơn là việc tự họ tìm thấy các dịch vụ quảng cáo hiển thị trên các website ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn quảng cáo hiển thị thì nên tạo một chiến dịch hiển thị riêng. Lúc đó bạn sẽ truyền tải được thông điệp riêng của bạn.

Bao gồm các đối tượng tiếp thị lại

Thông thường thì khi bạn chạy quảng cáo hiển thị thì bạn sẽ chạy trên tệp đối tượng này. Và đây là một trong những lỗi mà bạn vẫn thường hay gặp.

  • Quảng cáo hiển thị

Hiển thị thông điệp, banner cho những đối tượng mà bạn đang nhắm tới.

Ví dụ: Bạn quảng dự án bất động sản, thì bạn quảng cáo hiển thị cho những người có sở thích, quan tâm đến oto, tài chính, bất động sản, những người hay đọc tin trên các báo liên quan đến bất động sản như cafeland, batdongsan…. Mục đích của bạn là truyền tải, giới thiệu dự án mới cho khách hàng.

  • Quảng cáo tiếp thị lại

Bạn quảng cáo hiển thị, banner cho những khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn. Có thể đó là lời kêu gọi hành động, lời nhắc nhở về thông tin dự án. 

Đơn giản, dễ hiểu hơn: Quảng cáo hiển thị dành cho khách hàng mới, quảng cáo bám đuổi (dùng hình thức hiển thị) cho những khách hàng đã từng truy cập vào website.

Mình khuyên các bạn nên tách 2 chiến dịch này ra, vì đơn giản nếu là khách hàng mới, thì bạn nên truyền tải thông điệp khác nhau so với khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn.

Khi bạn đã tách 2 chiến dịch này ra, bạn sẽ đo lường được hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

Với chiến dịch hiển thị, bạn đo lường được bao nhiêu người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Chi phí bạn chi ra bao nhiêu => Ngân sách cho một người click/quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Còn với hiển thị bám đuổi, bạn dự tính được hiệu quả, ngân sách của bạn chi ra để có thể chốt được một khách hàng quay lại website của bạn.

Tổng kết

Google Ads cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số một tùy chọn rất hữu ích để tăng chuyển đổi, nhận diện thương hiệu,… Nó phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô. 

Việc chạy quảng cáo GDN có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị đến Website của bạn. Tuy nhiên, cần tránh mắc phải những sai lầm có thể khiến bạn lãng phí ngân sách một cách vô bổ.

Hãy đọc báo cáo thường xuyên để tối ưu ngân sách chạy quảng cáo GDN của bạn tốt nhất.

Nếu không được quản lý kịp thời chiến dịch có thể nhanh chóng trở nên tốn kém. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới tiếp xúc với Quảng cáo google sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. 

Đó là lý do SAGOMedia đã tổng hợp bài viết này để chỉ ra những sai lầm “ngốn” ngân sách chạy quảng cáo Google của bạn.

Trên đây là những lỗi mà các nhà quảng cáo thường hay mắc phải nhất khi chạy quảng cáo hiển thị. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cũng như tăng hiệu quả chiến dịch lên 70%.

Blue Green Modern Company Profile Presentation 7

Nếu bạn vẫn chưa tối ưu được thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn. SAGOMedia chuyên chạy các dự án Google ads ở các mảng như: quảng cáo hiển thị, quảng cáo google shopping, quảng cáo google từ khóa cho các ngành như: Thời Trang, FnB, Giải trí, Dịch vụ làm đẹp,…

Tham khảo thêm về các chiến dịch google theo hành trình khách hàng TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.