10 Cách hạn chế click tặc khi chạy quảng cáo google ads giúp tiết kiệm 90% ngân sách

Blue Green Modern Company Profile Presentation 2

10 Cách hạn chế click tặc khi chạy quảng cáo google ads giúp tiết kiệm 90% ngân sách

Google rất xem trọng các hoạt động nhấp chuột vào quảng cáo không hợp lệ. Google sẽ sử dụng rất nhiều thuật toán, có thể lên đến hàng trăm để phát hiện lượt truy cập click ảo. 

Khi các click ảo xảy ra, các chuyên gia đầu ngành của google hoạt động ngày đêm ngăn chặn click ảo adword.

Khi google phát hiện ra bất thường, đội ngũ nhân viên của google ads sẽ xử lý ngay lập tức. Google có thể cho tạm ngưng, vô hiệu hóa các tài khoản không hợp lệ, hoặc giữa lại số tiền thanh toán cho người dùng.

Tuy google có nhiều cách chống lại các lượng truy cập ảo. Nhưng không có gì là tuyệt đối 100%, thế nên google cũng sẽ có những lỗ hỏng trong loại trừ các click ảo.

Mặc dù là Google đã có công cụ lọc click ảo ở phần Số click chuột không hợp lệ, nhưng để đảm bảo rằng:

 • Những click gian lận được lọc triệt để nhất.
 • Không để ngân sách bị đốt hết trong thời gian ngắn bởi click tặc.

Bạn cần chủ động trong vấn đề ngăn chặn, chống nhấp chuột gian lận này. Sau đây, SAGOMedia sẽ hướng dẫn các bạn các cách chống lượt truy cập ảo tối ưu nhất.

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất XEM THÊM

Hướng dẫn cách chặn click tặc đơn giản khi chạy quảng cáo google ads

1. Nên chia nhỏ các chiến dịch

Nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” không chỉ có ý nghĩa trong kinh doanh mà còn được áp dụng hiệu quả khi set-up các chiến dịch quảng cáo Google Adwords. 

Chia ngân sách với các chiến dịch nhỏ, chạy trong nhiều khung giờ khác nhau, chia tiếp theo các khu vực địa lý mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc ngân sách bị đốt nhanh chóng trong thời gian ngắn. 

Bạn nên chia chiến dịch quảng cáo của mình theo từng nhóm nhỏ khác nhau. Bạn có thể chia như sau:

 • Khung giờ quảng cáo: sáng, chiều, tối,…
 • Khu vực vị trí: Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh,..
 • Thiết bị truy cập: điện thoại, máy tính….

Nếu bạn chia nhỏ các chiến dịch như này, bạn có thể giảm thiểu tối đa lượng truy cập ảo, chống click tặc bước đầu. Cũng như tránh trường hợp hết sạch ngân sách trong một thời gian ngắn. 

Bên cạnh đó, cách này giúp bạn phát hiện được thời gian, khu vực, thiết bị mà tin tặc thực hiện. Từ đó bạn có thể giảm ngân sách lúc đó, hoạch bỏ cả nhóm chiến dịch tại thời điểm đó.

Ví dụ các bạn sẽ chia theo:

 • Các buổi: sáng, chiều tối.
 • Khu vực: Chọn các khu vực và chia theo bán kính.
 • Thiết bị: máy tính, điện thoại, nền tảng . . .

Việc chia nhỏ và quản lý chiến dịch theo cách này sẽ xác định thời điểm nào, khu vực nào, nền tảng thiết bị nào quảng cáo bị click tặc Google Adwords nhiều nhất. Nếu xác định được thì đặt giá thầu thấp hoặc loại bỏ luôn quảng cáo này.

Thêm nữa, bạn cũng có thể chia chiến dịch ra thành những chiến dịch nhỏ với từ khóa dài, ngắn khác nhau để xem nhóm nào tiềm tàng click gian lận. Nghiên cứu và chọn thêm các từ khóa mang chuyển đổi cao.

2. Sử dụng từ khóa dài

Vì sao các bạn cần làm như vậy. Đó là vì:

 • Những từ khóa dài thường có giá thầu thấp & chuyển đổi cao.
 • Đối thủ thường tạo click ảo nhắm đến từ khóa chính, từ khóa chung chung.

Giải pháp ngăn chặn click ảo này hoàn toàn hợp lý đúng không các bạn. Bạn cũng có thể thêm cài đặt chiến dịch, đó là “Nếu như CTR quảng cáo tăng > 100%, quảng cáo đó sẽ bị tạm dừng”.

Những từ khóa dài – từ khóa chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ gần nhất với truy vấn của người dùng sẽ giúp mẫu quảng cáo tiếp cận được chính xác với những khách hàng thực sự có nhu cầu. 

Khi bạn gặp tình trạng click ảo, việc sử dụng từ khóa đối sánh rộng sẽ rất nguy hiểm. Bạn nên sử dụng loại đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác để thu hẹp phạm vi, khoanh vùng khách hàng mục tiêu.

Lợi ích của từ khóa dài bạn nên biết:

 • Giá thầu phải trả thấp và tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn từ khóa ngắn.
 • Click ảo hay nhắm đến các từ khóa ngắn, nội dung chung chung, nhiều lượt tìm kiếm.
 • Sử dụng từ khóa đối sánh cụm và chính xác, không nên sử dụng đối sánh rộng.

Để chắc chắn không mất phí quảng cáo oan uổng, bạn nên áp dụng thêm cài đặt này. Bạn sẽ lập trình với google rằng “tạm dừng chiến dịch (nhóm quảng cáo) khi CRT vượt ngưỡng 100%.

3. Chặn click ảo từ địa chỉ IP

Cách này chính xác và hiệu quả nhất. Tuy nhiên yêu cầu là bạn cần phải cần phải xác định được những IP tạo click ảo để mà chặn chúng. Các IP được xác định là click ảo sẽ có các đặc điểm như sau:

 • Các IP này thường xuyên nhấp vào quảng cáo.
 • Những IP này có tần suất nhấp vào quảng cáo & hành vi không có đặc điểm gì là khách hàng.

Để lấy được IPv6 để chặn triệt để nhấp chuột ảo, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như  tawk.to, zendesk… Các công cụ này bị hạn chế ở chỗ lấy IP những IPv6 thì lấy được.

Trường hợp chặn IP thường là đối với ngành tài chính, bất động sản . . . khi mà nhân viên trong công ty trở thành đối thủ trực tiếp của nhau. Khi đó chỉ cần chặn địa chỉ IP công ty là được.

Xác định chính xác các IP thường xuyên nhấp vào quảng cáo là một trong những cách chặn click tặc Google Adwords hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% ngân sách trong mỗi chiến dịch. 

Tổng hợp những IP có hành vi bất thường, không giống với các khách hàng mục tiêu của bạn, cho vào khung chặn IP trong phần cài đặt tài khoản Google Adwords. 

Nếu bạn muốn đảm bảo hiệu quả cao, bạn có thể xác định các IP ảo và chặn ngay. Các đặc điểm IP ảo để bạn xác định là:

 • IP thường xuyên click vào quảng cáo.
 • Không giống hành vi khách hàng.
 • Ở lại trang đích khoảng vài giây.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ như tawk.to, zendesk,… để tìm các IPv6.

Nếu bạn quảng cáo ở lĩnh vực tài chính, bất động sản… bạn có thể tìm từ khóa What is my IP address để chặn chính IP của công ty. Tránh trường hợp cạnh tranh giữa các nhân viên

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.06.02

Tiếp theo, SAGOMedia sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn click ảo chặn IP:

 • Bước 1: Lựa chọn chiến dịch mà bạn đang thực hiện. Sau đó nhấp vào tap cài đặt.
 • Bước 2: Lướt tới cuối, chọn “loại trừ IP”.
 • Bước 3: Tiến hành nhập IP bạn muốn chặn, lưu ý là mỗi dòng một IP nhé.

Lưu ý: Mỗi địa chỉ IP 1 dòng.

 • Sau đó chọn Lưu lại là được.

Nếu việc bạn xác định từng IP để chặn rất khó khăn, và sẽ không chính xác 100%. Việc chặn thủ công cũng mất rất nhiều thời gian của bạn. Vì thế bạn có thể nghĩ đến sử dụng phần mềm, nó sẽ thực hiện rất nhanh chóng, tỷ lệ sót rất thấp.

Các phần mềm chặn IP hiệu quả:

 • ClickGumshoe
 • IP Novaon AutoAds
 • com
 • QNICLICK

4. Lọc vị trí chống click tặc Google Adwords

Ở những ngành sản phẩm, dịch vụ mà các bạn biết đối thủ của mình là ai luôn thì các bạn có thể dễ dàng chống click tặc Google Adwords bằng cách loại bỏ những click ảo.

Nếu bạn đã xác định được những vị trí địa lý thường xuất hiện click ảo thì có thể sử dụng phương pháp loại trừ các vị trí đó. Một số khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thường có sự cạnh tranh lớn hơn các khu vực khác. Bạn có thể cân nhắc, lựa chọn các vị trí địa lý mục tiêu cụ thể.

Khi bạn xác định được vị trí của đối thủ, thì bạn có thể loại khu vực đó ra khỏi quản cáo. Thông thường các đối thủ là những người cùng ngành với bạn. Ngoài ra, lọc vị trí địa lý còn có thể giúp bạn tiếp cận được mục tiêu tìm năng, tăng hiệu quả quảng cáo.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.06.38

5. Lọc đối tượng truy cập web quảng cáo ngắn

Bạn sẽ dùng Cookie xuất danh sách truy cập website của mình. Sau đó bạn lọc những người truy cập vào quảng cáo ở thời gian ngắn và chặn họ. Đa phần những người truy cập vào web của bạn thời gian ngắn là những người không quan tâm hoặc là đối thủ. Nhằm mục đích tiêu hao ngân sách của bạn, vì thế bạn nên loại trừ họ.

Đầu tiên, bạn sẽ tạo đối tượng Analytics nhờ cookie, sau đó loại trừ đối tượng không mang lại giá trị. Ví dụ người dùng không chuyển đổi, thời gian xem chưa tới 5s.

Các bước thực hiện cách chặn click ảo trong adword:

 • Bước 1: Bạn tiến hành liên kết tài khoản google ads và Google analytics.
 • Bước 2: Bạn truy cập vào google analytics. Sau đó chọn thêm đối tượng mới tại cột thuộc tính của mục quản trị viên.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.07.25

 • Bước 3: Chế độ xem là tài khoản đích và sau đó chọn tạo mới.
 • Bước 4: Nhấp chọn hành vi. Tiếp theo xây dựng tệp đối tượng có thời gian vào trang đích ngắn (Có thể thời gian truy cập dưới 9s, 3s – 7s,…) tại thời gian của phiên. Sau đó bạn nhấn áp dụng.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.07.59

 • Bước 5 Tiếp theo, bạn thiết lập thời hạn thành viên và số ngày xem lại để xem xét đối tượng.
 • Bước 6: Bạn đặt tên tệp và lưu. Khi bạn lưu tệp này sẽ xuất hiện trên google ads.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.08.34

Bước 7: Tệp sẽ loại trừ những người dùng này truy cập quảng cáo khi bạn add nó vào chiến dịch.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.09.09

6. Remarketing Search chống click tặc

Đối với những ai trước đó đã nhấp vào quảng cáo thì ở lượt tìm kiếm tiếp theo của họ, các bạn sẽ giảm giá thầu để quảng cáo hiển thị ở vị trí thấp hay không hiển thị nữa.

Với cách này thì thường bạn nên giảm giá thầu ở lần search thứ 4, chứ chỉ lần 1 lần 2 mà giảm giá thầu để quảng cáo không hiển thị thì có thể đó là khách hàng tiềm năng, bỏ có thể là ổn.

Với cách này thì các bạn cũng có thể tạo tệp đối tượng mục tiêu thông qua Google Analytics, hoặc cũng có thể đoạn mã remarketing từ tài khoản Adwords để theo dõi

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cài đoạn mã theo dõi vào website.
 • Bước 2: Tạo tệp đối tượng tiếp thị lại cho cả trang web hoặc trên trang cụ.
 • Bước 3: Loại trừ tệp đối tượng này trong chiến dịch adwords.

Yêu cầu: Tệp tối thiểu 1000 người thì mới sử dụng được.

Nếu ai đã click quảng cáo của bạn, sau đó truy cập vào nhiều lần nữa thì lúc này giá thầu sẽ bị giảm. Giá thầu giảm sẽ làm cho quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí thấp hơn hoặc có thể không được hiển thị cho đối thủ thấy.

Ở tips này, bạn nên giảm giá thầu ở lần thứ 4 trở đi. Nếu bạn giảm giá thầu ở một hai lần thì rất phí, có khi bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ tạo tên người dùng thông qua google Analytics hoặc tạo thẻ tiếp thị ở tài khoản google ads.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn sẽ lấy Remarketing để thêm vào website.
 • Bước 2: Xây dựng tệp đối tượng hiển thị lại. Bạn tích hợp trên cả trang web và trang công cụ.
 • Bước 3: Loại trừ đối tượng trong tệp này trong các chiến dịch quảng cáo.

Lưu ý: Tệp đối tượng của bạn có tối thiểu 100 người thì mới sử dụng được cách chặn click ảo này nhé.

7. Đặt giá thầu thông minh chặn click ảo

Với chiến lược giá thầu thông minh, khi đó quảng cáo sẽ được tối ưu theo chuyển đổi, qua đó loại bỏ được những click gian lận. Khi bạn cài đặt theo dõi chuyển đổi, Google sẽ có thể dựa vào đó để tối ưu quảng cáo nhằm giúp quảng cáo có được chuyển đổi cao nhất thông qua trí tuệ nhân tạo mà Google phát triển.

Google sẽ dựa vào các chuyển đổi trước đó để cho gia tăng cơ hội hiển thị của quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng với mục tiêu hướng đến mức chuyển đổi cao nhất. Các chuyển đổi được nhắc đến bao gồm: gọi điện, đặt hàng, xem video, đăng ký form . . .

Lưu ý: Chiến dịch của bạn phải có ít nhất 30 lượt chuyển đổi hoặc 50 lượt chuyển đổi cho chiến lượt ROAS mục tiêu trong một thời gian để đánh giá chiến lượt đấu thầu.

Nếu bạn đặt giá thầu thông minh, bạn sẽ  tối ưu hóa chuyển đổi thì sẽ hạn chế truy cập quảng cáo không có giá trị. Bạn cài theo dõi chuyển đổi sẽ giúp google tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn nhờ trí tuệ nhân tạo. Giúp bạn thu được lượng chuyển đổi nhiều nhất so với giá thầu.

Bạn có thể sử dụng các lịch sử chuyển đổi trước đây để tối ưu quảng cáo của bạn, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tóm lại, bạn cần xem theo dõi chuyển đổi từ quảng cáo để có kế hoạch tối ưu cụ thể nhé.

Đặt giá thầu thông minh là các nhóm chiến dịch nhỏ đặt giá thầu tự động tích hợp công nghệ máy học. Các chiến dịch của đặt giá thầu thông minh là CPA mục tiêu, lợi tức mục tiêu ở mục tiêu quảng cáo, tối đa hóa lượt và giá trị chuyển đổi.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 11.09.458. Chặn nhân khẩu học

Lựa chọn nhóm quảng cáo mà bạn muốn chặn nhân khẩu học không xác định.

 1. Vào tab “Đối tượng” >> Nhấp vào nút “+ Nhắm mục tiêu”
 2. Trong mục “+ Nhắm mục tiêu”, chọn “Nhân khẩu học”
 3. Lựa chọn nhóm đối tượng bạn muốn chặn và “Lưu” để hoàn thành. 

9. Chặn lọc ảo bằng lọc đối tượng có thời gian trên trang thấp

Những người dành quá ít thời gian trên trang sẽ chia làm 2 loại. Đó chính là những người không quan tâm đến sản phẩm bạn, và những đối thủ. Với những đối tượng này, các bạn có thể lọc và loại trừ bằng cách sử dụng cookie để tạo tệp đối tượng loại trừ:

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Liên kết tài khoản Adwords và với tài khoản Google Analytics.
 • Bước 2: Tạo tệp đối tượng người dùng đã truy cập trang trong thời gian bao lâu đó (có thể là 3s 5s – 7s) tùy bạn.
 • Bước 3: Loại trừ tệp đối tượng này trong chiến dịch quảng cáo.

10. Gửi yêu cầu hỗ trợ cho Google

Khi gặp những vấn đề trong quá trình chạy quảng cáo, bạn có thể liên hệ với đội ngũ support của Google để tìm kiếm sự trợ giúp. Khi được phản ánh, Google sẽ để ý hơn đến tài khoản quảng cáo của bạn, cũng như đưa ra một vài hướng dẫn giúp bạn hạn chế tình trạng click tặc hiệu quả. 

Đặc biệt, với các tài khoản quảng cáo Google Adwords, Google còn phân các chuyên gia hỗ trợ support riêng trong 3 tháng để có thể hỗ trợ nhà quảng cáo tốt nhất. 

Cách thực hiện:

 • Nhấp vào bánh răng, chọn “Trợ giúp”
 • Gửi nội dung yêu cầu cho Google. Nội dung cần ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề.

Google có kênh trợ giúp để hỗ trợ các nhà quảng cáo những vấn đề liên quan đến tài khoản Google Ads. Họ có sẵn hệ thống lọc click ảo và hoàn tiền cho các tài khoản bị thiệt hại bởi click ảo. 

Để xem xét kỹ hơn và có những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia Google, bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp đến Google thông qua cổng hỗ trợ https://support.google.com.

Tổng kết:

SAGOMedia vừa chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm hạn chế click tặc khi chạy quảng cáo google ads. Cùng tham khảo và áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình bạn nhé. Nếu các bạn còn thắc mắc chưa hiểu chỗ nào hãy liên hệ hotline ngay trên web để chúng mình hỗ trợ các bạn nhé.

Tham khảo thêm 10 Bước thiết lập chiến dịch quảng cáo tối đa hoá hiệu suất (Google Performance Max Campaigns) TẠI ĐÂY!

18

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn luôn thành công với Google ads!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.