10 Bước thiết lập chiến dịch quảng cáo tối đa hoá hiệu suất (Google Performance Max Campaigns)

Blue Green Modern Company Profile Presentation

10 Bước thiết lập chiến dịch quảng cáo tối đa hoá hiệu suất (Google Performance Max Campaigns)

Chiến dịch Google Ads tối đa hoá hiệu suất (Google Performance Max Campaigns) là một loại chiến dịch được tạo ra nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo tăng cường hiệu suất truy cập trên không gian đa kênh từ YouTube, Gmail đến Google Ads và cung cấp quyền truy cập vào tất cả các kênh quảng cáo của Google Ads Display Network giúp tăng tối đa lượng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. 

Quảng cáo google theo hành trình khách hàng chiến lược quảng cáo tốt nhất XEM THÊM

Lợi ích của Google Performance Max Campaigns

  • Mở rộng tệp khách hàng mới tiềm năng trên toàn bộ hệ thống kênh và mạng lưới quảng cáo của Google. 
  • Tăng lượng khách hàng chuyển đổi. Với các tính năng phân tích nhu cầu và ưu tiên của khách hàng khi đưa ra quyết định, cùng với các dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp cung cấp, Google Performance Max Campaigns sẽ tạo ra những tương tác cực kỳ rộng rãi đến với các tệp đối tượng mới thông qua hình thức Google Search Ads.
  • Đem lại những insights mới mẻ và giá trị giúp doanh nghiệp đánh giá tình hình hiệu suất và cập nhật xu hướng mới để lập nên những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. 
  • Tận dụng tối đa lượt tiếp cận đến từ mọi nền tảng thuộc Google theo cách tối ưu nhất về mặt chi phí và thời gian. 
  • Cải thiện hiệu suất của công ty

Dựa trên những mục tiêu cụ thể về chuyển đổi, chiến dịch tối đa hoá hiệu suất sẽ sử dụng các tính năng tối ưu hóa ngân sách, đối tượng, mẫu quảng cáo, mô hình phân bổ và các kênh khác phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. 

Sau đây là các bước thiết lập chiến dịch quảng cáo tối đa hoá hiệu suất 

Bước 1: Thiết lập mục tiêu

Đề ra những mục tiêu được cá nhân hóa theo chiến dịch của bạn. Đừng quên thực hiện đánh giá và cân nhắc giữa các mục tiêu sao cho khả thi nhất với doanh nghiệp.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.54.05

Bước 2: Lựa chọn các “Mục tiêu chuyển đổi”

Cụ thể hóa các mục tiêu lớn ở bước trên. Bước này bạn cần đặt ra những con số cụ thể để dễ dàng hơn trong việc đo lường hiệu suất sau này. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.54.53

Bước 3: Chọn loại chiến dịch “Tối đa hóa hiệu suất”

Cái bạn đang cần cho chiến dịch này là tối đa hiệu suất của nó, bạn có thể kết hợp sử dụng những loại chiến dịch khác trong những kế hoạch khác nhau sao cho phù hợp với mục tiêu và tính chất của từng kênh, từng đối tượng. 

Tham khảo thêm16 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Shopping TẠI ĐÂY!

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.55.33

Bước 4: Chọn tài khoản Google Merchant Center đã kết nối và khu vực bán hàng

Thiết lập vị trí cửa hàng của bạn sẽ giúp Google dễ dàng dẫn chiến dịch của bạn tiếp cận với những khách hàng trúng mục tiêu hơn. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.56.04

Bước 5: Thiết lập Ngân sách và Đặt giá thầu

Đặt ra một mức Ngân sách cố định cho mỗi ngày sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được mức chi phí trong xuyên suốt chiến dịch quảng cáo và đưa ra những hành động điều chỉnh kịp thời.

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.56.45

Bước 6: Cài đặt Vị trí và Ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp 

Một timeline cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và phân bố các hoạt động thúc đẩy chiến dịch hiệu quả hơn. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.57.21

Bước 7: Lựa chọn Nhóm trang quảng cáo và thiết lập các thông tin sản phẩm (URL, Hình ảnh, Biểu tượng, Video,…) 

Bây giờ hãy bắt đầu cá nhân hóa chiến dịch quảng cáo của bạn. Nhớ cân nhắc xem kênh quảng cáo nào sẽ tiếp cận tốt nhất đến với khách hàng mục tiêu và đừng quên thiết kế những hình ảnh và video phù hợp và thu hút nhất. 

Google Performance Max Campaign cũng cho phép bạn kiểm tra phần hiển thị của của quảng cáo trước khi sản xuất và đưa ra đánh giá về độ mạnh của sản phẩm để nhà tiếp thị tiếp tục chỉnh sửa nếu cần. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.57.56

Bước 8: Xác định tín hiệu của nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn có thể cung cấp các dữ liệu cũ về các nhóm khách hàng để tối đa hiệu quả của chiến dịch mới

Đây là phần quan trọng nhất để Google biết được đối tượng bạn muốn nhắm đến là ai, nhờ đó, đưa thông tin về sản phẩm của bạn đến nhiều mục tiêu nhất có thể. Đừng ngại tận dụng những dữ liệu khách hàng có sẵn của doanh nghiệp để chân dung người dùng được chi tiết hơn. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.58.25

Bước 9: Bổ sung nhu cầu chuyển đổi về Biểu mẫu khách hàng tiềm năng, Đường liên kết trang web và Cuộc gọi 

Phần mở rộng này sẽ giúp ích khá nhiều trong việc chọn lọc và ưu tiên những đối tượng tiềm năng hoặc tạo ra những lợi thế đẩy mạnh quá trình chuyển đổi của khách hàng thông qua đường dẫn và dịch vụ cuộc gọi. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.59.07

Bước 10: Xem xét và kiểm tra toàn bộ quy trình và xuất bản chiến dịch

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại từng bước của quá trình xây dựng vừa rồi và hãy đảm bảo rằng bạn chỉ public nó khi chắc rằng mọi thứ đã ổn. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 12 28 lúc 10.59.38

Hiện nay, Google Ads đã trở thành một phần không thể thiếu trong tiếp thị doanh nghiệp. Vì thế các doanh nghiệp, các nhân viên ads cần liên tục học hỏi và đầu tư vào các loại hình đa dạng của cách thức này để không ngừng mở rộng tệp khách hàng của mình đồng thời tăng độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường. 

3 scaled

Tham khảo Khoá học “Quảng cáo Google Ads – Tăng trưởng doanh nghiệp toàn diện” của SAGOMedia để tối ưu các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất “theo hành trình khách hàng” và theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức Google ads mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.